ƯU ĐIỂM CỦA NIỀNG MẮC CÀI PHA LÊ BẠN NÊN BIẾT

Niềng răng mắc cài pha lê mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt với chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Vậy niềng răng mắc cài pha lê có những ưu điểm gì mà được nhiều người ưa chuộng đến vậy? Nha khoa Apec sẽ bật mí cho bạn ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt
Niềng răng mắc cài pha lê mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt

Niềng răng mắc cài pha lê chính là phương pháp dùng khí cụ chỉnh nha. Có cấu trúc giống như mắc cài kim loại thông thường. Nhưng mắc cài kim loại sẽ thay thế bằng đá Sapphire hoặc đá ngọc bích nhân tạo. Sau khi trải qua quá trình cắt gọt sẽ tiến hành đánh bóng. Màu sắc của mắc cài sẽ trở nên đẹp hơn và khó nhìn thấy hơn mắc cài kim loại khi gắn ở trên răng. Mắc cài pha lê mang lại hiệu quả tích cực. Thời gian nhanh chóng và tính thẩm mỹ cũng cao hơn so với mắc cài kim loại.

Ưu điểm của mắc cài pha lê 

  •         Tính thẩm mỹ cao: Sau khi được chế tác thì mắc cài sẽ gần như trở nên trong suốt. Vậy nên khi gắn vào răng sẽ khó để nhận thấy hơn. Cùng với kết hợp dây cung màu trắng thì sẽ không dễ dàng bị lộ.
  •         Không làm ố vàng răng: Đối với mắc cài kim loại thì dây cung gắn ở mắc cài. Sẽ dễ dàng bị ố vàng khi tiếp xúc với thực phẩm. Còn đối với mắc cài pha lê sẽ không dễ bị nhiễm màu của thực phẩm. Nên bạn sẽ không bị ố vàng ở khu vực xung quanh mắc cài.
  •         Hiệu quả chỉnh nha cao: Bởi vì chỉ thay đổi về chất liệu mắc cài. Thế nên sẽ không làm ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha. Hầu hết những trường hợp bị sai khớp cắn do răng. Có thể khắc phục chỉ sau từ 18 đến 24 tháng niềng răng.
Tính thẩm mỹ cao với mắc cài pha lê
Tính thẩm mỹ cao với mắc cài pha lê

Nhược điểm của mắc cài pha lê

Bởi do được chế tác từ chất liệu Sapphire kết hợp với kỹ thuật gia công cần phải tỉ mỉ và độ chính xác cao. Vậy nên chi phí sẽ cao hơn đối với mắc cài kim loại thông thường. Ngoài ra để có thể đảm bảo được độ bền tốt nhất cho mắc cài. Thì diện tích của mắc cài pha lê phải to hơn một chút. So với những loại mắc cài thông thường. Chính vì vậy mà sẽ có thể gây ra cảm giác cộm, khó chịu trong thời gian đeo niềng. Hơn nữa độ cứng chắc của mắc cài pha lê cũng không bằng mắc cài kim loại. Do đó mà nếu như bạn thường vận động mạnh thì nên cân nhắc. Không nên sử dụng mắc cài pha lê khi niềng răng.

Lưu ý khi niềng răng mắc cài pha lê

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội thế nhưng để có được hiệu quả cao khi niềng. Thì bạn cần nên tuân thủ một số lưu ý sau đây:

  •         Không được ăn những loại thực phẩm cứng để tránh bị bung mắc cài.
  •         Tránh những thực phẩm dai, dính bởi sẽ dễ dính vào mắc cài. Sẽ gây khó khăn trong việc làm sạch răng và mắc cài.
  •         Nên sử dụng bàn chải lông mềm cùng với chỉ nha khoa và tăm nước. Để cho việc làm sạch được hiệu quả hơn hằng ngày.
  •         Cần tuân thủ đúng lịch tái khám với bác sĩ để cho việc chỉnh nha tốt hơn. Giảm khả năng làm hư hỏng mắc cài pha lê.
Cần tuân thủ đúng lịch tái khám với bác sĩ để cho việc chỉnh nha tốt hơn
Cần tuân thủ đúng lịch tái khám với bác sĩ để cho việc chỉnh nha tốt hơn

Niềng răng mắc cài pha lê được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Không chỉ bởi hiệu quả chỉnh nha tốt mà tính thẩm mỹ còn được đảm bảo trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên điều quan trọng đó chính là địa chỉ nha khoa. Và chế độ chăm sóc răng miệng cẩn thận. Để răng nhanh chóng dịch chuyển về vị trí như mong muốn. Nha khoa Apec chính là nha khoa uy tín mà bạn có thể tham khảo nếu như có nhu cầu niềng răng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra giải pháp điều trị nhé!