THOÁT KHỎI ÁM ẢNH MẤT RĂNG TOÀN HÀM VỚI IMPLANT ALL ON 4

Implant All on 4 là giải pháp tối ưu cho những trường hợp mất răng toàn hàm. Chỉ với 4 trụ Implant được đặt vào xương hàm, sau đó phục hình 10 – 12 răng sứ phía trên là đã phục hồi được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ trọn vẹn giống như răng thật.

Cấy ghép Implant All on 4 là gì?

Đây là một kỹ thuật tiên tiến, mang đến hiệu quả phục hình tối ưu cho trường hợp mất răng toàn hàm.
Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ đặt 4 trụ Implant vào mỗi hàm. Vị trí đặt trụ sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng xương hàm của mỗi khách hàng. Bác sĩ sẽ ưu tiên đặt trụ ở những vùng mật độ xương hàm dày, ổn định.

trồng răng Implant All on 4
Với 4 trụ Implant sẽ cho phép phục hình cố định 10 – 12 răng sứ phía trên. Nhờ đó mà khôi phục được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tự nhiên giống như răng thật.

Ưu điểm của cấy ghép Implant All on 4

Kỹ thuật cấy ghép Implant All on 4 có nhiều ưu điểm vượt trội so với cấy ghép Implant truyền thống. Cụ thể:

Tiết kiệm thời gian & chi phí

Theo như phương pháp truyền thống, cứ mất 1 răng sẽ trồng 1 trụ Implant thay thế. Thì cấy ghép Implant All on 4 chỉ cần 4 trụ nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu cả về ăn nhai lẫn thẩm mỹ.
Với All on 4, số lượng trụ được đặt ít hơn nên cũng sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian và chi phí.

Khôi phục chức năng ăn nhai vững ổn

Khi trụ Implant tích hợp vững chắc với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình cố định răng sứ trên Implant thông qua multi-unit abutment. Nhờ đó, giúp cô/ chú thoải mái ăn nhai món mình thích mà không sợ răng bị lung lay hay xê dịch.

kết quả sau khi trồng răng Implant

Tăng thẩm mỹ cho gương mặt

Răng sứ trên Implant có màu sắc, kích thước, hình dáng tương tự như răng thật. Chính vì vậy mà giúp cô chú khôi phục lại nụ cười rạng rỡ, tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

Tăng cường sức khỏe tổng thể

Răng miệng là cửa ngõ của sức khỏe. Vậy nên khi mất răng, kéo theo sức nhai và sức khỏe cũng sụt giảm. Lâu dần có thể khiến cho cơ thể thiếu chất và kéo theo nhiều bệnh lý liên quan. Do đó, trồng răng Implant là giải pháp tối ưu giúp khôi phục sức nhai và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả

Cho đến thời điểm hiện tại, cấy ghép Implant là giải pháp duy nhất giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng. Nhờ đó mà bảo tồn được cấu trúc khuôn mặt, ngăn ngừa hóp má, lão hóa sớm do mất răng gây ra.

Tuổi thọ bền lâu

Trung bình, tuổi thọ của răng Implant từ 20 năm trở lên, thậm chí tồn tại trọn đời nếu như có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Tuy chi phí ban đầu của cấy ghép Implant nói chung và Implant All on 4 nói riêng có hơi cao. Nhưng xét về hiệu quả mang lại, cùng tuổi thọ lâu dài, thì đây chính là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí cho cô/ chú mất răng.

Bị bệnh lý nền có thực hiện cấy ghép Implant được không?

Để thực hiện cấy ghép Implant, bắt buộc phải phẫu thuật xâm lấn. Chính vì vậy mà những cô/ chú có bệnh lý nền cần phải thông báo rõ cho bác sĩ chủ trị và bắt buộc thăm khám/ xét nghiệm các chỉ số sức khỏe trước khi trồng răng.

trồng răng Implant all on 4

Nếu các chỉ số nằm trong “vùng an toàn” thì mới có thể thực hiện cấy ghép Implant. Sau khi trồng răng xong, thì cô/ chú cũng nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo tỉ lệ thành công của ca trồng răng và duy trì tuổi thọ lâu dài cho răng Implant.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép Implant All on 4

Để đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ của Implant All on 4, việc chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý:

  • Nên sử dụng bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng xung quanh khu vực cấy ghép Implant.
  • Sử dụng chỉ nha khoa chuyên dụng để loại bỏ thức ăn thừa và mảng bám giữa các kẽ răng.
  • Tránh ăn thức ăn cứng, dai hoặc quá nóng. Nên ăn thức ăn mềm, dễ nhai trong vài ngày đầu sau khi cấy ghép.
  • Hạn chế hút thuốc lá và uống rượu bia vì có thể ảnh hưởng đến quá trình lành thương.
  • Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng và theo dõi quá trình tích hợp của Implant.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp cô chú có thêm thông tin về cấy ghép Implant all on 4.

Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với nha khoa APEC để được Dr. Đạt Hoàng cùng cộng sự giải đáp nhé!

Liên hệ nha khoa APEC: TẠI ĐÂY

Liên hệ đặt lịch hẹn với Dr. Đạt Hoàng: TẠI ĐÂY