PHẪU THUẬT CẮT LỢI TRÙM Ở ĐÂU TỐT VÀ UY TÍN

Phẫu thuật cắt lợi trùm có thể giúp khắc phục được tình trạng lợi trùm bao phủ phần răng khôn phổ biến. Nha khoa Apec sẽ giới thiệu cho bạn một số yếu tố để xác định được địa chỉ cắt lợi trùm ở đâu tốt và uy tín. Bạn có thể tham khảo nếu như có nhu cầu cắt lợi trùm.

Tiểu phẫu cắt lợi trùm

Lợi trùm răng khôn được sử dụng để chỉ đến hiện tượng phần lợi bị bao trùm toàn bộ mặt răng khôn. Làm cho răng khôn bị két lại ở bên trong không thể phát triển bình thường được. Chính vì điều này mà gây ra cảm giác khó chịu, đau nhức cho người bệnh. Lợi trùm sẽ bao phủ một phần răng khôn. Hoặc sẽ có thể bao phủ toàn bộ răng khôn. Cho dù tình trạng nào đi chăng nữa thì vẫn rất khó trong việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Rất dễ dẫn đến tình trạng bị viêm nhiễm, răng khôn bị sưng đau.

Tiểu phẫu cắt lợi trùm
Tiểu phẫu cắt lợi trùm

Khi gặp phải tình trạng này thì bạn có thể đến nha khoa để thực hiện tiểu phẫu cắt lợi trùm. Việc cắt lợi trùm vô cùng đơn giản, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Và trùm bằng tia laser để có thể cắt mặt bên trong và mặt bên ngoài cùng gốc lợi trùm. Từ đó mà sẽ giúp cho răng không được phát triển bình thường.

Khi nào cần thực hiện cắt lợi trùm

Cắt lợi trùm được xếp vào nhóm tiểu phẫu nha khoa đơn giản. Tuy nhiên không phải tất cả trường hợp khi mọc răng khôn đều được chỉ định thực hiện phương pháp này. Thực tế bạn chỉ nên cắt lợi trùm trong trường hợp khi răng khôn mọc thẳng. Không bị mọc lệch ra bên ngoài hoặc mọc kẹt vào răng khác. Bên cạnh đó việc thực hiện cắt lợi răng thì răng có thể mọc lên như bình thường. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến răng miệng của bạn.

Cắt lợi trùm cho răng khôn thì răng có thể mọc lên như bình thường
Cắt lợi trùm cho răng khôn thì răng có thể mọc lên như bình thường

Trong trường hợp răng khôn bị sâu hoặc bị vỡ, hay gặp phải những vấn đề nghiêm trọng. Như mọc lệch, không thể mọc thẳng như bình thường. Thì không nên thực hiện cắt bỏ lợi trùm. Nếu như thực hiện thì nha sĩ vẫn cần tiến hành loại bỏ răng khôn. Để có thể hạn chế được tình trạng bị đau nhức và gặp những biến chứng sau này.

Cắt lợi trùm ở đâu tốt và uy tín?

Quá trình cắt lợi trùm cho răng khôn cần phải được thực hiện tại những địa chỉ nha khoa uy tín. Địa chỉ nha khoa cần phải được đảm bảo về chuyên môn của đội ngũ bác sĩ thực hiện. Cơ sở vật chất cũng như máy móc thiết bị hiện đại, được trang bị đầy đủ. Điều này khi kết hợp với việc chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà. Chính là yếu tố quan trọng để giúp đảm bảo sự an toàn. Cũng như ngăn ngừa được những biến chứng sau này.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, nha khoa Apec là nha khoa uy tín, chất lượng. Được nhiều người biết đến và tin tưởng khi đến thăm khám, thực hiện điều trị bệnh lý tại đây. Nha khoa Apec được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ trình độ cao, giàu kinh nghiệm. Thế nên sẽ khiến bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Lưu ý cần thiết khi cắt lợi trùm

Sau khi cắt lợi trùm nên uống thuốc giảm đau, kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ
Sau khi cắt lợi trùm nên uống thuốc giảm đau, kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ

Sau khi thực hiện cắt lợi trùm răng khôn thì quá trình chăm sóc răng miệng rất quan trọng. Giúp cho vết thương nhanh chóng lành hơn, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm. Chính vì thế mà bạn cần nên lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

  •         Cắn gạc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ
  •         Uống thuốc giảm đau, kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ
  •         Không sử dụng vật sắc nhọn để tác động đến miệng của vết thương
  •         Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, kỹ lưỡng
  •         Không sử dụng chất kích thích

Trên đây là một số thông tin liên quan đến phẫu thuật cắt lợi trùm. Đến nha khoa Apec để giúp bạn giải đáp thắc mắc đến vấn đề này nhé!