THỜI GIAN NIỀNG RĂNG CHO HỌC SINH, SINH VIÊN LÝ TƯỞNG

Quá trình niềng răng là một hành trình dài, chính vì vậy thời điểm để bắt đầu niềng răng rất quan trọng. Vậy thời gian nào thích hợp nhất? Thời gian niềng răng cho học sinh, sinh viên nên bắt đầu từ lúc nào?

Thời điểm niềng răng cho học sinh, sinh viên thích hợp nhất

Niềng răng khắc phục được tình trạng hô, răng mọc lệch lạc
Niềng răng khắc phục được tình trạng hô, răng mọc lệch lạc

Việc đeo mắc cài lúc đầu sẽ cảm thấy không quen và cần nhiều thời gian để thích nghi. Những vấn đề phát sinh sẽ cần phải được thăm khám thường xuyên để điều chỉnh phù hợp. Bởi vậy mà mùa hè chính là thời gian thích hợp nhất để niềng răng. Khi niềng răng thì việc vệ sinh không chỉ cần phải đánh răng thông thường nữa. Mà còn bao gồm cả việc vệ sinh mắc cài. Đặc biệt, mắc cài có rất nhiều kẽ, vậy nên thời gian làm sạch cũng sẽ lâu hơn bình thường. Ngoài ra nếu như sử dụng những dụng cụ đi kèm như tăm nước, chỉ nha khoa,… Sẽ cần phải tốn nhiều thời gian để làm quen và không bị lúng túng trong quá trình niềng răng.

Lý do niềng răng cho học sinh, sinh viên ngày càng phổ biến

Ngày nay học sinh, sinh viên niềng răng ngày càng phổ biến rộng rãi. Thậm chí đây chính là nhóm khách hàng quan trọng mà được nhiều nha khoa nhắm đến. Việc niềng răng sẽ giúp cho ngoại hình được cải thiện và tự tin trong giao tiếp. Vì thế mà khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mục đích chính là học tập. Vì chưa cần phải đi làm thế nên sẽ có nhiều thời gian riêng. Và đây cũng chính là thời gian lý tưởng nên thực hiện niềng răng. Có thể ít gây ra ảnh hưởng trong cuộc sống hằng ngày. Nhất là khi niềng răng mắc cài thì cần phải tốn nhiều thời gian để thăm khác với nha sĩ.

Nha khoa Apec ưu đãi niềng răng trả góp chỉ 500K/tháng cho học sinh, sinh viên
Nha khoa Apec ưu đãi niềng răng trả góp chỉ 500K/tháng cho học sinh, sinh viên

Học sinh, sinh viên là độ tuổi vàng của sức khỏe với khả năng phục hồi vết thương nhanh chóng. Mặc khác thì theo chia sẻ của nha sĩ thì đây cũng là độ tuổi phù hợp để thực hiện chỉnh nha. Ngoài việc tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc niềng răng và chi phí. Bạn cũng sẽ có được hiệu quả nhanh chóng hơn so với những trường hợp niềng răng ở độ tuổi trưởng thành.

Phương pháp niềng răng cho học sinh, sinh viên hiện nay

  1.       Niềng răng mắc cài

Đây là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung,… sẽ được gắn cố định lên bên trong hoặc ở bên ngoài thân răng. Nhờ đó mà có thể làm cho răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay như:

  •         Niềng răng mắc cài kim loại
  •         Niềng răng mắc cài sứ
  •         Niềng răng mắc cài mặt trong

Tuy có hiệu quả cao, chi phí phù hợp thế nhưng tính thẩm mỹ thấp. Mắc cài sẽ dễ bị lộ nhất là đối với mắc cài kim loại.

  1.       Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt hiện tại là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Chuỗi khay niềng răng trong suốt thời gian niềng răng. Và thay thế những khí cụ chỉnh nha thông thường hiện nay. Mỗi bệnh nhân sẽ được thiết kế bộ khay niềng răng riêng dựa vào cấu trúc của xương hàm. Bạn có thể tự mình tháo lắp để thay khay niềng. Khoảng từ 10 – 15 ngày thì bạn có thể tiến hành thay thế khay niềng mới. Việc này có thể giúp cho răng dịch chuyển từ từ về vị trí mà bạn mong muốn. Tính thẩm mỹ khi niềng răng trong suốt cao vì thế mà chi phí cũng cao hơn rất nhiều. So với khi niềng răng mắc cài.

Đến niềng răng tại nha khoa Apec nhận ngay quà tặng hấp dẫn
Đến niềng răng tại nha khoa Apec nhận ngay quà tặng hấp dẫn

Trên đây là toàn bộ thông tin về niềng răng cho học sinh, sinh viên. Hiện nay nha khoa Apec đang có ưu đãi niềng răng trả góp chỉ 500K/tháng và tặng bộ chăm răng niềng đối với học sinh, sinh viên. Để biết thêm ưu đãi, hãy liên hệ trực tiếp đến nha khoa Apec để được tư vấn nhé!