TẨY TRẮNG RĂNG BỊ Ê BUỐT PHẢI LÀM SAO?

Tẩy trắng răng bị ê buốt thực chất chỉ là hiện tượng bình thường, nhiều người hay gặp phải. Tình trạng này thường hay xảy ra chủ yếu là bởi tác động từ thuốc tẩy trắng răng. Thuốc tẩy trắng răng sẽ tác động đến men răng, nên sẽ không gây ra tác động nghiêm trọng nào đến sức khỏe răng miệng. Thế nhưng, có một số trường hợp làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Tình trạng ê buốt kéo dài khiến cho bạn khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Vậy tẩy trắng răng bị ê buốt phải làm sao? Nha khoa Apec sẽ gợi ý cho bạn một số giải pháp ngay sau bài viết này nhé!

Tẩy trắng răng bị ê buốt thực chất chỉ là hiện tượng bình thường
Tẩy trắng răng bị ê buốt thực chất chỉ là hiện tượng bình thường

Nguyên nhân tẩy trắng răng bị ê buốt kéo dài

Thực tế vẫn có một số trường hợp tẩy trắng răng bị ê buốt kéo dài dai dẳng. Thậm chí có một số trường hợp nhiều người có mức độ ê buốt tăng dần theo thời gian. Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng bị ê buốt kéo dài như:

  •         Nền răng quá yếu
  •         Kỹ thuật tẩy trắng răng kém
  •         Nồng độ thuốc tẩy vượt quá mức quy định
  •         Dây thần kinh bị kích thích quá mức

Chỉ cần rơi vào những nguyên nhân trên thì ngay sau khi thực hiện tẩy trắng răng. Hoặc ngay cả khi không thực hiện tẩy trắng răng. Thì vẫn có thể cảm thấy khó chịu, bị ê buốt răng mức độ nặng và kéo dài.

Thời gian bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Vào những ngày đầu sau khi thực hiện tẩy trắng răng. Thì răng sẽ bị ê buốt trong khoảng từ 1 – 2 ngày. Để cảm giác bị ê buốt không trở nên trầm trọng hơn thì bạn cần nên tránh đồ ăn nóng lạnh. Thay vào đó thì nên ăn những thức ăn ở nhiệt độ phòng. Và bạn cần nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để khắc phục được hiệu quả hơn.

Tẩy trắng răng bị ê buốt phải làm sao?

Nếu như tình trạng răng bị ê buốt kéo dài sau khi tẩy trắng răng. Thì bạn cần nên nghỉ ngơi, thư giãn thì cảm giác khó chịu sẽ hết nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên nếu như tình trạng này kéo dài hoặc thậm chí nặng thêm. Thì phương pháp để giảm ê buốt đó chính là:

  1.       Uống thuốc theo đơn của bác sĩ kê

Nên uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ kê
Nên uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ kê

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc giảm đau, từ những loại uống đến loại gel bôi thuốc trực tiếp. Trong đó có nhiều loại thuốc không cần kê đơn mà vẫn có thể mua để dễ dàng sử dụng. Thế nhưng để chắc chắn thì bạn hãy đến bác sĩ để đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất.

  1.       Chà tỏi lên răng

Trong tỏi có chứa rất nhiều chất allicin thì đây chính là hoạt chất. Có tác dụng giúp làm giảm đau, giảm cơn ê buốt rất hiệu quả. Hơn thế tỏi còn có tác dụng giúp bảo vệ răng. Giúp chống lại những kích thích đến từ bên ngoài. Nếu như bạn không muốn dùng thuốc hãy dùng tỏi để chà lên vị trí bị ê buốt. Chỉ sau một khoảng thời gian thì sẽ giảm sự khó chịu đó một cách đáng kể.

  1.       Súc miệng bằng nước muối

Súc miệng bằng nước muối rất tốt cho sức khỏe răng miệng
Súc miệng bằng nước muối rất tốt cho sức khỏe răng miệng

Nước muối pha loãng rất thích hợp để giúp bạn giảm sự ê buốt rất hiệu quả. Đây chắc có lẽ là cách quen thuộc, thường được sử dụng khi gặp phải những vấn đề về răng miệng. Không chỉ có thể giúp làm giảm sự ê buốt. Mà nó còn giúp loại bỏ những vi khuẩn trong khoang miệng . Qua đó mà có thể hạn chế tối đa sự tấn công của vi khuẩn. Làm giảm các vấn đề về sức khỏe răng miệng diễn ra.

Trên đây là một số giải pháp khi bạn bị ê buốt răng sau tẩy trắng răng có thể thực hiện tại nhà. Thế nhưng đến gặp bác sĩ chính là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất. Nếu như còn thắc mắc hay lo lắng về vấn đề tẩy trắng răng. Đến trực tiếp nha khoa Apec để được tư vấn nhé!