NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIỂU PHẪU RĂNG KHÔN MỌC LỆCH

Răng khôn mọc lệch gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng. Làm ảnh hưởng đến những chiếc răng khác, gây ra bệnh nướu răng. Thậm chí là gây u nang hoặc tạo ra những khối u lành tính. Chính vì vậy mà răng khôn mọc lệch bị nhổ bỏ chính là biến pháp bảo vệ sức khỏe răng miệng. Giúp đảm bảo sự an toàn cho những chiếc răng bên cạnh hiệu quả. Cùng tìm hiểu về tiểu phẫu răng khôn mọc lệch với nha khoa Apec nhé!

Răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc sai cách thì nó có thể gây ra tình trạng đau nhức dữ dội
Răng khôn mọc sai cách thì nó có thể gây ra tình trạng đau nhức dữ dội

Răng khôn mọc cuối cùng trong miệng, thường xuất hiện ở độ tuổi từ 18 – 25. Khi khoang miệng có đủ không gian để phát triển. Thì răng khôn sẽ mọc thẳng như bình thường mà không gây ảnh hưởng gì. Tuy nhiên nếu như mọc sai cách thì nó có thể gây ra tình trạng đau nhức dữ dội. Làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng đến của các răng lân cận. Khi răng khôn mọc xiên vẹo có thể lệch ra cả ngoài má. Hoặc mọc lệch sang răng số 7 ở bên cạnh.

Nên nhổ bỏ răng khôn hay không?

Răng khôn mọc lệch làm ảnh hưởng những chiếc răng bên cạnh
Răng khôn mọc lệch làm ảnh hưởng những chiếc răng bên cạnh

Không phải tất cả trường hợp mọc răng khôn nào cũng cần phải thực hiện nhổ. Khi một chiếc răng khôn mọc bình thường, không gây ra ảnh hưởng gì. Bạn có thể thực hiện vệ sinh và làm sạch nó như răng bình thường được. Thì có thể giữ lại nó mà không cần phải nhổ bỏ. Tuy nhiên nếu như răng khôn bị mọc lệch thì việc nhổ bỏ răng rất cần thiết. Bởi nếu như không được nhổ bỏ thì có thể gây ra những biến chứng sau đây:

  •         Ảnh hưởng những chiếc răng lân cận
  •         Mắc những bệnh về nướu, gây ra tình trạng sâu răng
  •         Bị rối loạn phản xạ, khiến cho bạn bị mất cảm giác ở da
  •         Dễ bị nhiễm khuẩn xuất hiện tình trạng viêm lợi trùm

Ảnh hưởng của tiễu phẫu răng khôn mọc lệch

Nhổ răng khôn là một thủ thuật tiểu phẫu nha khoa được thực hiện bởi các nha sĩ chuyên môn. Với sự hỗ trợ của các trang thiết bị công nghệ hiện đại. Sẽ giúp cho hiệu quả được tốt hơn, hạn chế sai sót xảy ra. Tuy nhiên răng khôn nếu như mọc ở vị trí ảnh hưởng đến dây thần kinh. Trước khi đưa ra quyết định có nên nhổ răng hay không. Bạn cần nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa để đưa cho bạn giải pháp tốt nhất. Tuy nhổ răng khôn mọc lệch không gây ra nhiều nguy hiểm. Thế nhưng nếu như không được thực hiện tại những nha khoa uy tín, chất lượng. Thì có thể gây ra một số biến chứng sau đây:

Răng khôn mọc lệch chắc chắn cần được nhổ bỏ
Răng khôn mọc lệch cần được nhổ bỏ
  •         Nhiễm trùng: Trong quá trình nhổ răng cần phải được đảm bảo vô trùng. Từ các thiết bị, dụng cụ nhổ răng phải được sát trùng sạch sẽ. Quy trình thực hiện cần phải được đảm bảo nếu không sau đem đến nguy cơ bị nhiễm trùng. Đôi khi sau khi thực hiện phẫu thuật cần phải được sử dụng kháng viêm. Nhằm để giảm đau, chống sưng và viêm nhiễm. Có một số trường hợp suy giảm kháng thể khiến cho vi khuẩn phát triển làm bị nhiễm trùng.
  •         Viêm ổ răng: Mặc dù tình trạng này khá hiếm gặp. Nhưng vẫn có nhiều người mắc phải sau phẫu thuật nhổ bỏ răng khôn. Tình trạng này hay xảy ra sau khoảng từ 4 – 5 ngày sau khi nhổ răng. Nha sĩ sẽ điều trị bằng dung dịch sát trùng miệng hoặc có thể sử dụng băng chuyên dụng từ thuộc vào mức độ đau của mỗi người.

Như vậy bài viết trên đã cung cấp thông tin có liên quan đến vấn đề tiểu phẫu răng khôn mọc lệch. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ đến nha khoa Apec để được bác sĩ giải đáp cụ thể.