MÁCH BẠN KHẮC PHỤC Ê RĂNG SAU KHI TẨY TRẮNG HIỆU QUẢ

Vấn đề bị ê răng sau khi tẩy trắng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Tẩy trắng răng chỉ tác động lên bề mặt men răng, làm phá vỡ protein của men răng. Vậy nên tình trạng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng rất bình thường. Trên thực tế có rất nhiều cách để làm giảm ê buốt răng sau khi thực hiện tẩy trắng. Thế nhưng không phải ai cũng biết đến giải pháp này. Nha khoa Apec sẽ chia sẻ những giải pháp khắc phục tình trạng này ở bài viết dưới đây nhé!

 Nguyên nhân bị ê răng sau khi tẩy trắng

Việc tẩy trắng răng xong bị ê buốt là tình trạng bình thường, hay xảy ra của nhiều khách hàng. Trước khi tìm hiểu giải pháp để khắc phục thì hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc bị ê buốt răng. Bản chất khi tẩy trắng răng chỉ là làm tác động đến bề mặt men răng. Phương pháp này an toàn và không gây ra nhiều ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Cũng như làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Việc tẩy trắng răng xong bị ê buốt là tình trạng bình thường
Việc tẩy trắng răng xong bị ê buốt là tình trạng bình thường

Hiện tượng bị ê răng rất bình thường, vì lúc này thuốc tẩy trắng răng sẽ tác động đến men răng. Sẽ gây ra cảm giác răng bị ê buốt chỉ xuất hiện ở khoảng thời gian đầu. Sau một thời gian ngắn sẽ nhanh chóng biến mất vật nên không cần phải quá lo lắng. Nhưng vẫn có một số trường hợp răng bị ê buốt kéo dài. Nguyên nhân chính có thể là do những tác nhân sau đây:

 •         Sức khỏe răng miệng yếu
 •         Mắc những bệnh lý về răng miệng  như: viêm chân răng, viêm lợi, sâu răng
 •         Bị mòn cổ chân răng
 •         Quy trình thực hiện tẩy trắng răng không được đảm bảo
 •         Nồng độ của thuốc tẩy trắng răng vượt quá mức quy định
 •         Một số loại khay làm trắng răng làm tác động lên răng khiến cho răng bị ê buốt

Chuẩn bị trước khi tẩy trắng răng

Gel chống ê buốt có thể sử dụng trước khi tẩy trắng răng
Gel chống ê buốt có thể sử dụng trước khi tẩy trắng răng

Để có thể giảm ê buốt sau khi tẩy trắng răng thì bạn có thể sử dụng kem đánh răng chống ê buốt. Bạn nên bắt đầu sử dụng kem đánh răng chống ê buốt trước 10 ngày. Loại kem đánh răng này có thể giúp bạn giảm được tín hiệu đau từ bề mặt của răng đến dây thần kinh bên trong.

Hoặc có thể sử dụng gel chống ê buốt trước khi tẩy trắng răng. Để có thể ngăn ngừa được tình trạng này hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần thực hiện bôi gel chống ê buốt lên răng và chờ đợi theo hướng dẫn. Sau đó rửa sạch thì bạn có thể yên tâm thực hiện tẩy trắng răng.

Biện pháp khắc phục tình trạng răng bị ê buốt

Sau khi quy trình tẩy trắng răng hoàn tất thì bạn có thể thực hiện  một số cách sau. Để có thể giảm bớt tình trạng này và giúp khỏi nhanh hơn như:

Không nên ăn nhiều thắc ăn có nhiệt độ quá lạnh
Không nên ăn nhiều thắc ăn có nhiệt độ quá lạnh
 •         Tránh những thức ăn có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh
 •         Không nên sử dụng đồ ăn và đồ uống có chứa tính axit cao
 •         Nên ưu tiên ăn những thực phẩm mềm, không quá dai hoặc quá cứng
 •         Cần sử dụng thêm kem đánh răng chống ê buốt hằng ngày
 •         Đánh răng nhẹ nhàng, đúng cách tránh làm tác động lực quá mạnh lên răng
 •         Sử dụng những sản phẩm có chứa florua để chăm sóc răng miệng hằng ngày
 •         Khi uống nước nên sử dụng ống hút để tránh nước tiếp xúc với răng
 •         Có thể sử dụng thuốc làm giảm ê buốt khi có sự đồng ý của bác sĩ

Có rất nhiều cách để làm giảm tình trạng bị ê buốt sau khi tẩy trắng. Thế nhưng khi áp dụng những cách trên thì bạn có thể giúp bảo vệ được men răng của bạn. Nếu như tình trạng ê buốt kéo dài thì bạn có thể đến nha khoa Apec để được tư vấn và đưa ra giải pháp tình trạng này càng sớm càng tốt nhé. Tránh đem lại nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng của bạn về sau này.