LOẠI HÌNH RĂNG SỨ THẨM MỸ ĐẸP PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Một hàm răng trắng sáng sẽ thu hút nhiều sự tích cực trong công việc, đời sống hiện nay. Chính vì thế mà có nhiều loại răng sứ thẩm mỹ ra đời. Bạn có thể lựa chọn để khắc phục tùy vào tình trạng răng của bạn. Cùng nha khoa Apec để tìm hiểu về những loại hình răng sứ thẩm mỹ đẹp hiện nay nhé!

Các loại hình răng sứ thẩm mỹ đẹp hiện nay

 1.     Bọc răng sứ

Bọc răng sứ có thể che phủ được toàn bộ chiếc răng của bạn. có thể giúp khôi phục lại hình dáng cho răng bị khuyết điểm. mục đích để có thể khắc phục được tình trạng:

 •       Che đi răng đã bị mất hình dáng ban đầu có thể do tai nạn. Hoặc là do răng bị xỉn màu do hút thuốc, nhiễm kháng sinh.
 •       Răng bị yếu. dễ bị lung lay
 •       Che phủ răng khi răng có lỗ hổng quá lớn, không thể trám răng khắc phục được.
 •       Chụp lên trên trụ Implant khi thực hiện cấy ghép Implant
 •       Bao phủ răng đã bị rút tuỷ
Bọc răng sứ sẽ xâm phạm đến răng thật, cần phải mài men răng để làm trụ răng
Bọc răng sứ sẽ xâm phạm đến răng thật, cần phải mài men răng để làm trụ răng

Vật liệu để sử dụng làm mão răng sứ thông thường thì sẽ được làm bằng sứ. ngoài ra vẫn có những loại mão răng sứ khác bằng kim loại, nhựa,… Bạn sẽ được bác sĩ tạo hình răng sứ để chuẩn bị cho quy trình bọc răng sứ.

 1.     Dán răng sứ Veneer

Dán sứ Veneer thông thường sẽ được làm bằng sứ và dán ở mặt trước của răng. Bằng chất liệu nha khoa chuyên dụng để dán lên răng. Hình thức này có thể cải thiện được màu sắc và hình dáng của răng. Mang lại hiệu quả đáng kể cho răng bị ố vàng nghiêm trọng. Những trường hợp có thể sử dụng phương pháp dán sứ Veneer như:

Dán sứ Veneer khắc phục răng bị ố vàng nặng
Dán sứ Veneer khắc phục răng bị ố vàng nặng
 •       Che khoảng trống giữa các răng
 •       Khắc phục răng bị sứt mẻ, gãy hoặc mòn
 •       Răng bị xỉn màu hoặc hoặc răng bị nhuộm vĩnh viễn
 •       Răng có hình dáng không đẹp
 •       Răng mọc lệch lạc nhẹ, không thẳng hàng

Trước khi thực hiện dán sứ thẩm mỹ thì nha sĩ trước tiên sẽ thực hiện tạo hình khuôn răng trước. Sau đó răng sẽ được đánh bóng trước khi dán. Sau đó sẽ chiếu ánh sáng lên răng để làm cứng keo dán. Giúp cho miếng dán sau đó sẽ được cố định trên răng thật.

 1.     Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một phương pháp để thay thế cho một hoặc vài chiếc răng bị mất. thay vào đó sẽ là răng giả từ chất liệu sứ hoặc là kim loại kết hợp với nhau. Nhung phổ biến nhất vẫn là sứ bởi nó có màu sắc tương thích với răng thật. Trong quá trình thực hiện thì bạn sẽ được mài răng bên cạnh răng đã mất. Hai chiếc răng này sẽ đóng vai trò trụ răng. Để nâng đỡ cho mão răng sứ thay thế cho chiếc răng bị mất. Đây chính là hình thức phục hình răng cố định. Nếu như bạn muốn tháo bỏ, thì cần đến nha khoa mới có thể thực hiện được.

 1.     Cấy ghép implant

 Cấy ghép implant có thể sử dụng trọn đời, thay thế cho răng đã bị mất
Cấy ghép implant có thể sử dụng trọn đời, thay thế cho răng đã bị mất

Cấy ghép Implant chính là hình thức nha khoa thẩm mỹ với chi phí khá đắt. Thế nhưng đây là phương pháp lâu dài nếu như bạn muốn thay thế cho răng đã bị mất. Một chiếc răng Implant sẽ bao gồm có 3 phần đó là trụ Implant, Abutment và mão răng sứ. Trong đó trụ Implant sẽ đóng vai trò như một chân răng. Được chế tác từ chất liệu là titanium không gỉ và gắn cố định vào xương hàm. Abutment sẽ đóng vai trò là khớp nối giữ trụ Implant và mão răng sứ. Nó sẽ được gắn cố định vào Implant sau khi xương hàm và trụ Implant được tích hợp. Mão răng sứ là một thân răng rỗng chụp trên đầu Abutment. Mão răng này sẽ được thiết kế dựa vào hình dáng của răng thật.

Răng sứ thẩm mỹ đẹp chính là sự đầu tư lớn để cải thiện tính thẩm mỹ. Cải thiện được các khuyết điểm của răng khiến cho bạn cảm thấy tự tin hơn. Chính vì thế nếu như có nhu cầu về răng sứ hãy đến nha khoa Apec để được tư vấn ngay nhé!