LÀM GÌ ĐỂ RĂNG HẾT HÔ? GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ NHẤT

Răng hô có tên gọi khác là răng vẩu. Đây là tình trạng khá phổ biến hiện nay và rất mất thẩm mỹ. Khiến cho bạn cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống hằng ngày. Vậy làm gì để răng hết hô? Nếu như đây đang là thắc mắc mà bạn muốn giải đáp. Thì hãy cùng nha khoa Apec tìm kiếm phương pháp điều trị răng hô hiệu quả nhất ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Dấu hiệu để nhận biết răng hô

Răng hô khiến cho bạn cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống hằng ngày
Răng hô khiến cho bạn cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống hằng ngày

Không quá khó để nhận biết răng bạn có đang bị hô hay không. Dấu hiệu để nhận biết răng hô khá đơn giản. Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu sau đây để hiểu rõ hơn nhé:

  •         Răng bị lệch so với hàm, có thể hàm trên hoặc có thể hàm dưới vị lệch ra phía trước.
  •         Răng mọc không đều, mọc chìa ra phía trước.
  •         Hàm dưới bị lùi so với hàm trên bình thường.

Cách đơn giản nhất để dễ dàng nhận biết bạn có đang bị hô hay không. Đó chính là đến nha sĩ để thực hiện thăm khám và lấy dấu mẫu hàm. Khi đó bạn sẽ có thể dễ dàng nhận ra được rõ phần hàm của mình. Nếu bị nhô ra phía trước thì đấy chính là tình trạng hô răng.

Ảnh hưởng của răng hô gây ra

Răng hô có thể làm cho khớp cắn bị sai lệch. Vậy nên sẽ làm cho hai hàm có khớp cắn đều nhau. Ngoài ra họ cũng sẽ gặp một vài vấn đề trong quá trình ăn nhai. Sai lệch khớp cắn bởi răng hô sẽ khiến cho các răng mọc không đều. Kết quả đó chính là sẽ có những khoảng trống những các răng. Tình trạng này diễn ra rất khó để vệ sinh răng miệng. Cần phải thật cẩn thận và kỹ lưỡng hơn tình trạng răng bình thường. Quan trọng hơn hết, răng hô có ảnh hưởng tiêu cực đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Thế nên sẽ khiến cho việc giao tiếp bị hạn chế. Khiến cho chất lượng cuộc sống bị giảm sút.

Tình trạng răng hô nhẹ và răng hô nặng
Tình trạng răng hô nhẹ và răng hô nặng

Ngoài ra vì hàm hô không được khớp với nhau. Thế nên sẽ rất khó để phát âm tròn vành, rõ chữ. Chính vì thế mà sẽ khiến bạn bị trở ngại trong giao tiếp. Răng hô nếu như không được điều trị sớm thì có thể ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Có tác động xấu đến khớp thái dương của hàm. Và rất dễ dàng gặp phải những bệnh lý về răng miệng như sâu răng, hô miệng,…

Vậy làm gì để răng hết hô? Phương pháp điều trị răng hô hiệu quả hiện nay

Niềng răng điều trị tình trạng răng hô hiệu quả
Niềng răng điều trị tình trạng răng hô hiệu quả

Có rất nhiều thắc mắc không biết nên làm gì để răng hết hô. Qua nhiều nghiên cứu cho thấy thì phương pháp niềng răng chính là phương pháp điều trị răng hô hiệu quả nhất. Niềng răng có thể giúp cho bạn cải thiện được 80% tình trạng răng hô. Tùy theo mức độ răng bị hô nặng hay hô nhẹ mà cũng sẽ có kết quả khác nhau. Hiện nay có một số loại niềng răng bạn có thể lựa chọn để phù hợp với tình trạng của mình như:

  •         Niềng răng mắc cài kim loại
  •         Niềng răng mắc cài sứ
  •         Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/ tự khóa
  •         Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/tự khóa
  •         Niềng răng trong suốt

Đối với những trường hợp bị hô nặng, phần răng bị nhô ra bên ngoài quá nhiều. Thì cần niềng răng kết hợp với phương pháp phẫu thuật hàm. Phương pháp này có thể giúp điều chỉnh răng đều hơn, đúng vào khung hàm tốt hơn. Ngoài ra nếu như bạn bị hô nhẹ do răng thì có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ. Cũng có thể cải thiện được tình trạng răng bị hô hiệu quả tốt.

Với những thông tin hữu ích mà nha khoa Apec đã chia sẻ. Chắc hẳn bạn cũng đã biết làm gì để răng hết hô. Nếu như còn điều gì thắc mắc, liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!