CÔNG NGHỆ CẤY RĂNG IMPLANT: GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC RĂNG BỊ MẤT

Hiện nay vấn đề phục hình răng đã bị mất đã không còn khó khăn. Trong những dịch vụ trồng răng phổ biến hiện nay. Thì công nghệ cấy ghép răng Implant đang là giải pháp khắc phục răng tốt nhất. Đây chính là giải pháp tiên tiến nhất và đem lại hiệu quả cao. Vậy công nghệ cấy ghép răng Implant là gì? Hãy cùng nha khoa Apec tìm hiểu nhé!

Công nghệ cấy ghép răng Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng đã bị mất hiệu quả. Bằng cách đặt trụ Implant kim loại vào trong xương hàm. Sau một thời gian thì trụ Implant sẽ tích hợp vào trong xương hàm. Từ đó mà sẽ tạo nên một chân răng mới có kết cấu vững chắc. Tiếp theo bác sĩ sẽ thực hiện gắn mão răng sứ lên bên trên. Để có thể hoàn thành quá trình cấy ghép Implant.

Răng Implant sẽ bao gồm 3 phần
Răng Implant sẽ bao gồm 3 phần

Cấy ghép Implant sẽ bao gồm 3 phần: trụ Implant kim loại được chế tác từ chất liệu Titanium cao cấp. Bền chắc và không lo bị mòn gỉ, vô cùng lành tính và có trọng lượng nhẹ. Khớp nối Abutment là phần khớp nối được làm bằng kim loại chắc chắn. Sẽ có 2 đầu mối với phần trụ vào mão răng sứ. Mão răng sứ là phần trên cùng của răng Implant. Sẽ được thiết kế với màu sắc và hình dáng tương tự như răng thật. Và chất liệu thông thường sẽ được làm bằng sứ.

Ưu điểm của công nghệ cấy răng Implant

  •         Tuổi thọ cao: Cấy ghép Implant mang lại hiệu quả sinh học cao. Điều này có thể giúp cho phần trụ Implant có độ bền cao hơn. Người bệnh khi chăm sóc răng đúng cách có thể kéo dài lên đến 25 năm.
  •         Ngăn chặn tiêu xương hàm: Người bị mất răng thời gian dài. Thì sẽ xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm. Tuy nhiên thì cấy ghép Implant với trụ Implant được gắn chặt vào trong xương hàm. Vậy nên sẽ ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm rất hiệu quả.
    Cấy ghép Implant ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm rất hiệu quả.
    Cấy ghép Implant ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm rất hiệu quả.
  •         Duy trì tốt khả năng ăn nhai: Răng khi bị mất sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Vậy cho nên trồng răng Implant có thể sẽ khôi phục khả năng ăn nhai của người bệnh. Không còn cảm giác khó chịu, hay rớt răng khi sử dụng hàm răng giả tháo lắp.
  •         Không gây khó chịu: Quá trình trồng răng Implant được diễn ra nhanh chóng. Việc sử dụng những trang thiết bị hiện đại cùng với đội bác sĩ chuyên nghiệp. Vậy nên sẽ không gay ra cảm giác đau nhức hay khó chịu.
  •         Không làm ảnh hưởng đến răng khác: Cấy ghép Implant sẽ không làm tác động đến những chiếc răng xung quanh. Vậy nên sẽ hạn chế tình trạng răng bị xô lệch của những chiếc răng khác. Từ đó mà người bệnh có thể sẽ đảm bảo được khớp cắn. Bảo tồn răng thật một cách hiệu quả hơn.

Nhược điểm khi cấy ghép Implant

Với nhiều ưu điểm vượt trội thế nên trồng răng Implant có chi phí khá cao. Đối với những phương pháp phục hình răng đã mất. Thì cấy ghép Implant sẽ mang đến hiệu quả tối ưu cho người bệnh. Vậy nên chi phí bạn bỏ ra sẽ hoàn toàn xứng đáng với kết quả bạn sẽ nhận được. Hơn nữa khi cấy ghép Implant sẽ cần thời gian phục hình răng lâu dài. Sẽ tùy vào tình trạng răng của mỗi người. Mà thời gian để cắm Implant có thể sẽ từ vài tuần đến 6 tháng. Để có thể hoàn tất quá trình này.

Trồng răng Implant khôi phục răng đã mất hiệu quả tại nha khoa Apec
Trồng răng Implant khôi phục răng đã mất hiệu quả tại nha khoa Apec

Bài viết này đã giới thiệu những điểm cơ bản của công nghệ cấy ghép Implant. Nếu như cần biết thêm chi tiết hoặc có nhu cầu cấy ghép Implant. Có thể đến nha khoa Apec để được đội ngũ bác sĩ tư vấn. Và thăm khám tình trạng răng miệng của bạn nhé!