CÓ NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT HAY KHÔNG?

Mất răng gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Gây khó khăn trong việc ăn nhai, chính là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ về bệnh dạ dày. Mất răng làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, lão hóa sớm. Ngoài ra việc mất răng lâu ngày còn có nguy cơ bị tiêu xương hàm. Hiện nay, trồng răng Implant chính là phương pháp khôi phục răng đã mất hiệu quả nhất. Vậy có nên trồng răng Implant không? Nha khoa Apec sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay bây giờ nhé!

Trồng răng Implant chính là sự lựa chọn thông minh cho người bị mất răng.
Trồng răng Implant chính là sự lựa chọn thông minh cho người bị mất răng.

Trồng răng Implant là gì?

Hiện nay phương pháp trồng răng Implant được xem là phương pháp khôi phục răng đã mất hoàn hảo nhất. Bởi vì ngoài khôi phục được khả năng ăn nhai hiệu quả. Mà nó còn khôi phục tính thẩm mỹ gần như tuyệt đối. Răng Implant có cấu trúc gồm 3 phần:

  •         Trụ Implant được chế tác từ titanium, sẽ được cắm vào xương hàm. Tại vị trí bị mất răng, sẽ thay thế cho chân răng đã bị mất. Việc này sẽ giúp hạn chế tình trạng tiêu xương hàm xảy ra khi bị mất răng.
  •         Khớp nối Abutment sẽ liên kết mão răng sứ với trụ Implant thành một.
  •         Mão răng sứ sẽ có hình dáng tương tự như răng thật đã bị mất. Về hình dáng, màu sắc lẫn chức năng ăn nhai như răng thật.
Răng Implant có cấu trúc gồm 3 phần: trụ Implant, Abutment và mão răng sứ
Răng Implant có cấu trúc gồm 3 phần: trụ Implant, Abutment và mão răng sứ

Trụ Implant được chế tác từ chất liệu titanium tinh khiết. Thế nên sẽ không cần phải lo lắng không tích hợp được với xương hàm. Bạn có thể ăn nhai thoải mái mà không lo sợ dễ rớt như hàm giả tháo lắp. Bên cạnh đó ngày nay mão răng sứ được chế tác từ công nghệ hiện đại. Màu sắc, hình dáng và kích thước như răng thật. Mang đến tính thẩm mỹ rất cao cho người bị mất răng.

Có nên trồng răng Implant hay không?

Trồng răng Implant khắc phục những biến chứng khi bị mất răng gây nên. Không những thế mà tuổi thọ của răng Implant dài. Từ đó mà bạn không cần phải làm đi làm lại nhiều lần. Và mất một hay nhiều răng thì trồng răng Implant đều có thể thực hiện được. Trồng răng Implant chỉ cần tác động đến vùng bị mất răng. Vì thế mà sẽ không làm ảnh hưởng đến răng xung quanh. Giúp bạn có thể bảo tồn răng xung quanh tối ưu nhất.

Trồng răng Implant hạn chế những biết chứng khi bị mất răng
Trồng răng Implant hạn chế những biết chứng khi bị mất răng

Nhưng trồng răng Implant có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Thế nên chi phí thực hiện khá cao, không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để thực hiện. Vậy nên nếu như có đủ điều kiện sức khỏe và kinh tế. Thì bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant. Để khôi phục lại răng đã mất một cách hiệu quả nhất. Mặc dù có chi phí cao nhũng kết quả đem lại sẽ hoàn toàn xứng đáng. Trồng răng Implant chính là sự lựa chọn thông minh cho người bị mất răng.

Những trường hợp chống chỉ định trồng răng Implant

Tuy là phương pháp tối ưu giúp lấy lại răng đã mất hiệu quả. Những không phải mọi trường hợp bị mất răng đều có thể áp dụng được. Dưới đây chính là những đối tượng chống chỉ định tương đối trồng răng Implant:

  •         Mắc bệnh lý về răng miệng
  •         Mắc bệnh mãn tính
  •         Thể tích và xương hàm không đạt điều kiện
  •         Bị nghiện thuốc lá nặng

Ngoài ra bệnh nhân dưới 16 tuổi, phụ nữ mang thai,… chính là những trường hợp chống chỉ định tuyệt đối khi cấy ghép Implant. Vì thế nếu như có nhu cầu cấy ghép Implant. Thì bạn cần nên đến nha khoa để tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Bài viết trên đây đã trả lời cho bạn biết có nên trồng răng Implant hay không? Liên hệ ngay với nha khoa Apec để biết thêm về trồng răng Implant nhé!