CẮM IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Việc mất răng thông thường sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm và gây ra tụt nướu. Có thể làm suy giảm chức năng của những chiếc răng kế cận và làm mất đi nụ cười tự tin cho người bệnh. Phương pháp truyền thống để khắc phục tình trạng mất răng đó chính là sử dụng hàm răng giả và cầu răng sứ. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp cấy ghép Implant được cho là phương pháp khắc phục răng đã bị mất tốt nhất hiện nay. Vậy cắm Implant có đau không? Hãy cùng nha khoa Apec tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cắm Implant có đau không?

Cắm Implant chính là cắm thẳng trụ Implant làm từ kim loại lên trên xương hàm tại vị trí bị mất răng. Vậy thì khi nghe đến đây chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy đau đớn và lo lắng. Thế nhưng trên thực tế khi thực hiện cấy ghép Implant. Thì đã được gây tê cục bộ để có thể giúp bạn tỉnh táo. Những vẫn không có cảm giác đau đớn khi thực hiện. Trong một số trường hợp đặc biệt có thể sẽ phải dùng gây mê toàn thân. Trong quá trình cấy ghép Implant thì bạn sẽ không có cảm giác đau đớn. Đặc biệt khi thực hiện phẫu thuật với mô nướu và xương hàm khỏe mạnh. Nếu như bạn vẫn cảm thấy lo lắng thì có thể bác sĩ sẽ cho thuốc an thần. Để giúp bạn được thoải mái hơn trong quá trình cấy ghép.

Cắm Implant chính là cắm thẳng trụ Implant lên trên xương hàm tại vị trí bị mất răng
Cắm Implant chính là cắm thẳng trụ Implant lên trên xương hàm tại vị trí bị mất răng

Sau khi quá trình cấy ghép hoàn thành thì có thể bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhẹ. Nếu như bạn cảm thấy đau đớn quá mức có thể bạn được thực hiện không đúng cách. Hoặc vết thương đã bị nhiễm trùng sau khi thực hiện. Tóm lại cắm Implant có đau hay không sẽ còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khi bác sĩ thực hiện nhiều kinh nghiệm, trang bị thực hiện đầy đủ, hiện đại. Thì sau khi cấy ghép sẽ cho ra kết quả tốt.

bác sĩ thực hiện nhiều kinh nghiệm, trang bị thực hiện đầy đủ, hiện đại. Thì sau khi cấy ghép sẽ cho ra kết quả tốt.
Bác sĩ thực hiện nhiều kinh nghiệm, trang bị thực hiện đầy đủ, hiện đại thì sau khi cấy ghép sẽ cho ra kết quả tốt.

Thời gian khó chịu sau cắm Implant là bao lâu?

Thông thường thì bệnh nhân chỉ khó chịu ở vùng cắm Implant, mặt hay hàm trong 10 ngày sau khi thực hiện cấy ghép. Nếu như mặt bị sưng thì bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn uống thuốc kháng sinh. Và thuốc giảm đau để có thể điều trị, làm giảm sung cho bạn. Sau 3 ngày thì tình trạng này sẽ giảm xuống đáng kể. Trong 14 ngày thì bệnh nhân có thể sẽ hết cảm giác đau đớn. Và việc cấy ghép Implant có thể sẽ lành hẳn. Nếu như sau 14 ngày vẫn còn sưng và đau thì bệnh nhân cần đến gặp nha sĩ ngay. Bởi vì có thể đây là dấu hiệu của việc bị nhiễm trùng.

Chườm đá giảm sưng rất hiệu quả
Chườm đá giảm sưng rất hiệu quả

Sau khi cấy ghép Implant thì bạn có thể bị tím da và nướu tại vị trí cấy ghép Implant. Hoặc có thể bị chảy máu nhẹ trong một số trường hợp. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau được bác sĩ kê. Hoặc có thể sử dụng túi chườm lạnh để giảm sưng rất hiệu quả. Bạn nên ăn thức ăn mềm, dễ nuốt trong thời gian đầu sau phẫu thuật từ 10 đến 14 ngày. Sử dụng nước muối và nước ấm. Để rửa vết thương nhẹ nhàng sau khi cấy ghép. Để có thể làm dịu mô và giúp giảm đau nhanh hơn.

Bài viết trên đây đã trả lời cho bạn cắm Implant có đau không? Nha khoa Apec tự hào là nha khoa uy tín, chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Liên hệ ngay với Apec để đặt lịch khám và tư vấn ngay nhé!